Các bước kiểm định chất lượng của túi xách sau khi mua

Đặc biệt, khi mua túi xách nam, bạn phải chú ý đến các bộ phận phải va chạm nhiều, gồm: mép túi, đáy túi, quai đeo. Mép túi và đáy túi phải được may bằng chỉ chập dày, mắt chỉ đều và nhỏ.

Khi mua túi xách nam, đặc biệt là túi xách da, nhiều người chỉ quan tâm đến mẫu mã, giá cả mà quên đi chất lượng. Bởi vậy, không ít người bỏ một số tiền lớn ra mua túi, nhưng chỉ sử dụng được một thời gian ngắn đã phải bỏ đi.

Để khắc phục tình trạng này, tốt nhất khi mua túi xách nam, nên dành chút thời gian kiểm định chất lượng kĩ hơn.

Sau đây là một số kinh nghiệm giúp bạn xác định đâu là chiếc túi chất lượng tốt:

1. Phân biệt da thật – giả da
Điều ưu tiên số một khi mua túi xách nam là túi phải được may từ da thật. Da thật có độ bền cao, tính đàn hồi tốt và ít bị bong tróc sau thời gian dài sử dụng. Còn chất giả da dễ bị nứt nổ do nhiệt, hơn nữa lại cứng và kém dẻo dai.

mua-tui-xach-dep-o-ha-noi-6-2
Chất liệu da thật luôn là ưu tiên hàng đầu khi chọn túi xách nam
Tuy nhiên, do kĩ thuật làm giả càng ngày càng tinh vi, mắt thường nhìn qua khó phân biệt được là da thật hay giả da. Có thể áp dụng vài mẹo nhỏ, đơn giản nhưng khá hiệu quả:

Ngửi mùi da: Da thật có mùi ngai ngái, còn da giả thì có mùi như mùi nilon hoặc có mùi chất hóa học (mùi nhựa hoặc mùi sơn, xăng thơm).
Nhỏ vài giọt nước lên da: Nếu là túi xách da nam thật thì giọt nước sẽ loang dần ra và thấm vào da. Còn da giả là chất nhựa tổng hợp nên không hề ngấm nước.
Nhấn ngón tay mạnh vào bề mặt da: Nếu là da thật, khi rời tay ra, sẽ có vết lõm lưu lại trên da. Còn với da giả, bề mặt sẽ căng lại như bình thường.
mua-tui-xach-nam-2-1
Với vài mẹo đơn giản, bạn đã có thể phân biệt da thật – giả da
2. Xem xét đường chỉ khâu
Chất liệu túi dù có tốt đến mấy, nếu chỉ khâu không chắc chắn thì túi cũng nhanh bị bục, đứt. Vì vậy, điều quan trọng không kém khi mua túi xách nam là phải xem xét kĩ đường chỉ khâu trên túi. Người ta khâu túi da bằng cách đục sẵn lỗ trên da, sau đó luồn chỉ vào siết chặt. Vì vậy, đầu tiên, phải xem chỉ có khít với lỗ đã đục sẵn không. Nếu chỉ bị nhỏ hơn lỗ đục, đường khâu chắc chắn không bền.

mua-tui-xach-nam-3-1
Cần kiểm tra những bộ phận phải va chạm nhiều như mép, quai túi
Đặc biệt, khi mua túi xách nam, bạn phải chú ý đến các bộ phận phải va chạm nhiều, gồm: mép túi, đáy túi, quai đeo. Mép túi và đáy túi phải được may bằng chỉ chập dày, mắt chỉ đều và nhỏ. Quai túi phải được khâu rất chắc các mép. Mặt khác, nếu quai túi được may trực tiếp vào thân túi, phải có một miếng da lót hình vuông được khâu hình chữ X để cố định đầu mút của quai.

mua-tui-xach-nam-5-1
Tốt hơn là nên chọn loại có quai túi được gắn vào thân bằng khóa
3. Xem xét khóa túi
Khóa túi cũng là một bộ phận dễ hỏng. Vì vậy, khi mua túi xách nam, bạn phải quan sát kĩ và kiểm tra khóa túi. Khóa túi phải được may gọn gàng, không bị lộ đầu mút của dây khóa ra ngoài. Sau đó, hãy kéo thử khóa vài lần, loại khóa tốt thì kéo rất trơn tru, không bị vướng miếng vải lót trong lòng túi.
Khóa túi khi kéo phải trơn tru, không vướng, không mắc
Cũng nên xem xét nút khóa dập nam châm có được gắn chắc chắn vào thân túi không. Loại này rất dễ bị bung ra sau một thời gian sử dụng.

Chỉ với 10 phút, bạn đã có thể đánh giá được tổng thể chất lượng của chiếc túi. Thêm một bước nữa đảm bảo chất lượng của túi là chọn nơi có chế độ bảo hành uy tín. Như vậy, bạn mới có thể hoàn toàn yên tâm.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *